1. >

Đồng yen Nhật Bản chạm mức cao nhất trong 3 năm rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 6/7, tại thị trường London, đồng yen Nhật Bản, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, đã chạm mức cao nhất của ba năm rưỡi qua so với đồng bảng Anh

Đồng yen Nhật Bản chạm mức cao nhất trong 3 năm rưỡi

Đồng yen Nhật Bản chạm mức cao nhất trong 3 năm rưỡi. Ảnh: kursrupiah

Trong phiên giao dịch ngày 6/7, tại thị trường London, đồng yen Nhật Bản, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, đã chạm mức cao nhất của ba năm rưỡi qua so với đồng bảng Anh trong bối cảnh những lo ngại hậu Brexit ( nước Anh rời Liên minh châu Âu) lan rộng trên các thị trường tài chính và tác động đến nền kinh tế toàn cầu.

Đồng bảng Anh đã để mất 1,4% giá trị so với đồng yen, xuống còn 128,81 yen đổi 1 bảng Anh, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2012 do các nhà đầu tư “săn” tìm các tài sản an toàn như đồng yen và trái phiếu.

Đồng bảng Anh cũng chạm mức “đáy” của 31 năm so với đồng USD, được giao dịch ở mức 1,2798 USD/bảng do lo ngại về dòng ngoại tệ chảy ra và việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ tác động mạnh đến đồng tiền này.

Trong khi đó, đồng bạc xanh tại thị trường London được giao dịch ở mức 100,58 yen/USD, giảm so với mức 103,40 yen/USD trong phiên ngày 24/6, một ngày sau khi sự kiện Brexit diễn ra.

Những đồn đoán rằng Fed sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian nữa cũng đã gây sức ép cho đồng bạc xanh.

Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc cũng rơi xuống mức thấp nhất của 5 năm rưỡi là 6,6940 NDT/USD trong phiên giao dịch sáng 6/7 tại Bắc Kinh. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.