TÀI CHÍNH

Đồng yen Nhật Bản chạm mức cao nhất trong 3 năm rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 6/7, tại thị trường London, đồng yen Nhật Bản, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, đã chạm mức cao nhất của ba năm rưỡi qua so với đồng bảng Anh

Đồng yen Nhật Bản chạm mức cao nhất trong 3 năm rưỡi. Ảnh: kursrupiah

Trong phiên giao dịch ngày 6/7, tại thị trường London, đồng yen Nhật Bản, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, đã chạm mức cao nhất của ba năm rưỡi qua so với đồng bảng Anh trong bối cảnh những lo ngại hậu Brexit ( nước Anh rời Liên minh châu Âu) lan rộng trên các thị trường tài chính và tác động đến nền kinh tế toàn cầu.

Đồng bảng Anh đã để mất 1,4% giá trị so với đồng yen, xuống còn 128,81 yen đổi 1 bảng Anh, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2012 do các nhà đầu tư “săn” tìm các tài sản an toàn như đồng yen và trái phiếu.

Đồng bảng Anh cũng chạm mức “đáy” của 31 năm so với đồng USD, được giao dịch ở mức 1,2798 USD/bảng do lo ngại về dòng ngoại tệ chảy ra và việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ tác động mạnh đến đồng tiền này.

Trong khi đó, đồng bạc xanh tại thị trường London được giao dịch ở mức 100,58 yen/USD, giảm so với mức 103,40 yen/USD trong phiên ngày 24/6, một ngày sau khi sự kiện Brexit diễn ra.

Những đồn đoán rằng Fed sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian nữa cũng đã gây sức ép cho đồng bạc xanh.

Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc cũng rơi xuống mức thấp nhất của 5 năm rưỡi là 6,6940 NDT/USD trong phiên giao dịch sáng 6/7 tại Bắc Kinh. 

M.H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.