1. >

Doosan Việt Nam xuất 5 cẩu trục bánh lốp đến Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/5, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) vừa hoàn thành chuyến xuất 5 cẩu trục bánh lốp bốc dỡ hàng hóa container đến Ấn Độ.

Doosan Việt Nam xuất 5 cẩu trục bánh lốp đến Ấn Độ

Theo đó, mỗi cẩu trục có trọng lượng 160 tấn, cao 37m, dài 28m và rộng 13m. Các cẩu trục được thiết kế để sắp xếp, bốc dỡ các container hàng hóa có tải trọng 41 tấn.

 Các cẩu trục được vận chuyển để xuất sang Ấn Độ. Ảnh: Sỹ Thắng-TTXVN

Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, mỗi container này có thể xoay 360 độ nhờ vào 16 bánh lốp nên chúng có thể hoạt động một cách nhanh nhẹn, linh hoạt, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao, đại diện lãnh đạo Doosan Vina cho biết.

5 cẩu trục bánh lốp mang thương hiệu “Made in Vietnam” do đội ngũ công nhân viên Doosan Vina sản xuất sẽ sớm được vận chuyển đến khách hàng là Công ty TNHH Cảng Krishnapatnam (Ấn Độ) nhằm thực hiện công việc bốc dỡ hàng hóa của mình.

Đây là những cẩu trục bánh lốp đầu tiên được Doosan Vina chế tạo và cung ứng cho cảng Krishnapatnam. Cảng tư nhân Krishnapatnam thuộc Tập đoàn Navayuga là một cảng nước sâu nằm trên bờ biển phía đông của Ấn Độ và nằm cách Chennai 190 km về phía Bắc. Cảng này chuyên bốc dỡ các container hàng hoá, hàng khô và hàng chất lỏng./.

>>> Chôm chôm Việt lần đầu xuất sang New Zealand

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.