THẾ GIỚI

Dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ tiếp tục?

Facebook Share

BNEWS.VNTrong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekchi cho biết nước này hy vọng rằng đàm phán với Nga về dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ được tiếp tục.

Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekchi. Ảnh: primanews

Sau cuộc gặp với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Likhachev bên lề cuộc họp Bộ trưởng Thương mại Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20), ông Zeybekchi cho hay tình trạng xung đột không ảnh hưởng đến dự án 'Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ' và chắc chắn tiến trình đàm phán giữa hai nước sẽ tiếp tục.

Trước đó, tờ Thương gia (Nga) số ra mới đây dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nhận định Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội đưa kim ngạch thương mại lên 100 tỷ USD. Ngoại trưởng Cavusoglu nhấn mạnh rằng kể từ những năm 90 của thế kỷ trước mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đã bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, kinh tế và thương mại.

Kim ngạch thương mại hai chiều vào đầu những năm 2000 chưa đạt đến ngưỡng 5 tỷ USD, nhưng sau đó đã được nâng lên mức 40 tỷ USD.

Theo ông Mevlut Cavusoglu, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có đầy đủ cơ hội và tiềm năng để đưa kim ngạch trao đổi thương mại lên mức 100 tỷ USD do nền kinh tế hai bên có tính bổ sung cho nhau.

Theo ông Cavusoglu, hợp tác trong lĩnh vực xây dựng và du lịch, cũng như đầu tư song phương có ý nghĩa to lớn đối với cả Ankara và Moskva./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.