THẾ GIỚI

Dự án "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ tiếp tục?

Facebook Share

BNEWS.VNTrong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekchi cho biết nước này hy vọng rằng đàm phán với Nga về dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" sẽ được tiếp tục.

Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekchi. Ảnh: primanews

Sau cuộc gặp với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Likhachev bên lề cuộc họp Bộ trưởng Thương mại Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20), ông Zeybekchi cho hay tình trạng xung đột không ảnh hưởng đến dự án 'Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ' và chắc chắn tiến trình đàm phán giữa hai nước sẽ tiếp tục.

Trước đó, tờ Thương gia (Nga) số ra mới đây dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nhận định Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội đưa kim ngạch thương mại lên 100 tỷ USD. Ngoại trưởng Cavusoglu nhấn mạnh rằng kể từ những năm 90 của thế kỷ trước mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đã bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, kinh tế và thương mại.

Kim ngạch thương mại hai chiều vào đầu những năm 2000 chưa đạt đến ngưỡng 5 tỷ USD, nhưng sau đó đã được nâng lên mức 40 tỷ USD.

Theo ông Mevlut Cavusoglu, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có đầy đủ cơ hội và tiềm năng để đưa kim ngạch trao đổi thương mại lên mức 100 tỷ USD do nền kinh tế hai bên có tính bổ sung cho nhau.

Theo ông Cavusoglu, hợp tác trong lĩnh vực xây dựng và du lịch, cũng như đầu tư song phương có ý nghĩa to lớn đối với cả Ankara và Moskva./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.