1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 16/10: Trung bộ mưa giảm nhanh, Bắc bộ có nắng trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (16/10), mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm nhanh, mưa ngắt quãng từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, số điểm mưa vừa, mưa to chỉ còn cục bộ.

Dự báo thời tiết 16/10: Trung bộ mưa giảm nhanh, Bắc bộ có nắng trở lại

Đoạn đường Nguyễn Biểu, thành phố Hà Tĩnh nước ngập sâu, gây khó khăn cho người tham gia giao thông ngày 15/10. Ảnh: Công Tường-TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (16/10), mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm nhanh, mưa ngắt quãng từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, số điểm mưa vừa, mưa to chỉ còn cục bộ.

Mực nước trên thượng lưu các sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), sông Gianh, sông Kiến Giang (Quảng Bình) sẽ tiếp tục xuống nhưng vẫn ở mức cao, từ báo động 1 đến báo động 3, trên sông Ngàn Phố (Hà Tĩnh) đang lên.

Hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La (Hà Tĩnh), sông Cả (Nghệ An) tiếp tục lên, từ báo động 1 đến dưới báo động 3. Riêng sông Ngàn Sâu qua huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn còn cao trên báo động 3 tới 1m.

Cảnh báo ngập lụt tiếp diễn ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và nguy cơ về lũ quét, sạt lở đất ở Nghệ An, Hà Tĩnh.

Mưa kéo dài nhiều ngày nên nhiệt độ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế chỉ trong khoảng 28-30 độ C, trời mát. Các thành phố ở phía Nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết trời nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ, nhiệt độ cao nhất 31-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có một ngày nắng mây đan xen, trời dịu mát. Nhiệt độ ở các thành phố như Buôn Ma Thuột, Playku cũng như toàn vùng nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Các tỉnh Nam bộ trời nhiều mây, mưa có thể đến ngay từ sáng, đến chiều vùng mưa sẽ mở rộng lên đến Tây Nguyên, có nơi mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ giông sét và gió giật. Nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau cao nhất không vượt quá 31 độ C.

Tuy nhiên, Nam bộ đang trong đợt triều cường cao, đỉnh triều sẽ ở mức 1,61m, vượt báo động 3 là 0,11m. Triều dâng cao trùng với thời điểm mưa sẽ tiếp tục gây ngập ở những tuyến phố trũng thấp.

Nơi có thời tiết đẹp nhất cả nước là miền Bắc. Buổi sáng nhiều mây, đến trưa toàn miền sẽ có nắng trở lại, trời dịu mát cả ngày với nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố khác không vượt quá 32 độ C. 

Trên biển, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Thổ Chu, Phú Quốc chiều tối nay có mưa dông rải rác khiến tầm nhìn xa giảm 4-10km. Vùng giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, ven bờ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa dông kèm lốc xoáy. 

Sáng nay, bão Sarika có khả năng đi vào Biển Đông khiến vùng Bắc Biển Đông trời chuyển xấu, gió mạnh, biển động dữ dội./.

>>> CẢNH BÁO: Ngập lụt nghiêm trọng sẽ xảy ra ở lưu vực sông Gianh, Kiến Giang, Ngàn Sâu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.