KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Nắng nóng tiếp diễn, có nơi trên 37 độ

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mưa tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài, nắng nóng ở khu vực Đông Bắc Bộ tiếp diễn đến 10/8.

Trưa nay (8/8), nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và tỉnh Hòa Bình với nhiệt độ biến 35 - 36 độ C; ở các tỉnh từ Thanh Hóa - Phú Yên với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, một số nơi trên 37 độ C như: Tây Hiếu, Con Cuông (Nghệ An); Hương Khê (Hà Tĩnh); Tam Kỳ (Quảng Nam).

Đêm nay, rãnh áp thấp có khả năng tiếp tục gây mưa dông ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La. Lượng mưa trong 24 giờ tới phổ biến 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc kèm gió giật mạnh, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ.

Ngày mai (9/8), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nền nhiệt tăng thêm với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ; ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội và Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.

Chi tiết cho các vùng đêm 8/8, phía Tây Bắc Bộ đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 27 độ C.

Trên biển, gió mùa Tây Nam tiếp tục gây thời tiết xấu cho nhiều vùng. Đêm nay và ngày mai (9/8), các vùng biển Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao từ 2 - 3 mét. Biển động. Rủi ro thiên tai ở cấp độ 1./.

Minh Nguyệt/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.