1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 22/9: Cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất tại Trung Bộ, Tây Nguyên

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết hôm nay 22/9, các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên có xu hướng giảm mưa nhưng vẫn cần cảnh giác với lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Dự báo thời tiết 22/9: Cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất tại Trung Bộ, Tây Nguyên

Dự báo thời tiết 22/9: Cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất tại Trung Bộ, Tây Nguyên. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Tin mới từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm nay (22/9) mưa có xu hướng giảm từ các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế.

Trong ngày, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Gió mùa Tây Nam vẫn gây mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nhưng mưa sẽ tập trung về chiều và cường độ cũng bớt dồn dập hơn so với những ngày vừa qua, vẫn kèm cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế và một số sông suối nhỏ thuộc Nam Tây Nguyên xuất hiện lũ với mực nước trên các sông phổ biến mức báo động 1 - báo động 2; riêng sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) và các sông Quảng Bình ở mức báo động 2 - báo động 3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Nam Tây Nguyên, đặc biệt là các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An); Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình); Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đắk Rông, Cam Lộ (Quảng Trị).

Bắc Bộ vẫn là khu vực có nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phía Đông từ 30 - 33 độ C, trời khá khô khi độ giảm thấp 50 - 55%. Phía Tây Bắc Bộ cũng như các thành phố Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên Phủ nhiệt độ thấp hơn 28 - 31 độ C, độ ẩm 62 - 67%.

Trên biển, cảnh báo thời tiết xấu đã thu hẹp, chỉ còn ở một số vùng. Khu vực Bắc và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh, sóng biển cao 2 - 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.