1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 23/3: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết chiều và đêm nay (23/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Dự báo thời tiết 23/3: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh

Dự báo thời tiết ngày 23/3: Khu vực Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh: TTXVN

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ chiều nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét.

Ngoài ra, trên khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đợt nắng nóng ngày có khả năng kéo dài đến ngày 24/3.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 23/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C; riêng khu Tây Bắc 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng Đồng Bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến đông cấp 2-3, đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng vùng núi 27 - 29 độ C.

Khu vực Hà Nội:

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3, đêm chuyển hướng Đông Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía nam có nơi có nắng nóng, gió nhoá Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C; phía Nam 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, gió Đông Nam cấp 2-3.Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên:

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vưc Nam Bộ:

Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng miền Đông 34 - 37 độ C./.

Xem thêm:

>> Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.