1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 24/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét diện rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết hôm nay (24/3), bộ phận không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, mưa rào và có nơi có dông.

Dự báo thời tiết 24/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét diện rộng

Dự báo thời tiết 24/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rét diện rộng. Ảnh: TTXVN

Sáng sớm nay (24/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), hầu khắp Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông diện rộng. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo, ngày hôm nay (24/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay 24/3 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 24/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 12 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi; gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C; cao nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, cao nhất từ 16 - 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, phía Nam 17 - 20 độ C; cao nhất từ 19 - 22 độ C, phía Nam 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, phía Nam 21 - 24 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vưc Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng miền Đông 34 - 37 độ C.

Xem thêm:

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ chuyển rét từ 24/3

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.