KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết 25/9: Bắc bộ trời mát, Trung bộ mưa giảm nhanh

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Chủ nhật (25/9), gió Đông đưa lượng ẩm lớn từ biển vào nên các tỉnh khu vực Bắc bộ nhiều mây, trời mát cả ngày; Trung bộ mưa giảm nhanh.

Trong ngày, dự báo các tỉnh đồng bằng và ven biển Bắc bộ trời còn có mưa ngắt quãng trong buổi sáng, trưa gió Đông yếu dần khiến trời tạnh ráo nhưng mây vẫn nhiều kìm giữ nhiệt độ không cao.

Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh phía Đông Bắc bộ như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-31 độ C. Các thành phố phía Tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ, Lai Châu trời có nắng nhưng nhiệt độ cũng không qúa 31 độ C.

Khu vực miền Trung, sau nhiều ngày mưa lớn liên tục, đến ngày 25/9 từ Thanh Hóa đến Quảng Bình buổi sáng vẫn có lúc có mưa rào, đến trưa chiều mưa giảm nhanh, trời chuyển nhiều mây.

Các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới nhiệt độ 29 độ C; thành phố Huế có nắng nhẹ, nhiệt độ 32 độ C. Các thành phố từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nhiệt trong khoảng 31-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam bộ mưa đang có xu thế giảm, mưa lùi dần về chiều tối và hầu hết mưa lượng nhỏ, kết thúc nhanh. Ban ngày trời nắng, mây đan xen.

Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau nhiệt khá cao 33-34 độ C, trời nóng nhẹ. Các thành phố Playku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt nhiệt không quá 31 độ C.

Trên biển, vùng biển từ vịnh Bắc bộ xuống đến Quảng Ngãi có mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa có mưa dông khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông, bao gồm huyện đảo Trường Sa, thời tiết tốt, có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 4-5./.
Minh Nguyệt/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.