KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Dự báo thời tiết 26/4: Nắng nóng lan rộng từ Nam ra Bắc

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết hôm nay 26/4: Do ảnh hưởng của áp thấp phía Tây, các tỉnh phía Bắc nắng lên sớm, trời oi, nóng vào buổi trưa. Các tỉnh miền Nam tiếp tục nắng nóng.

Dự báo thời tiết ngày 26/4: Nắng nóng duy trì trên khắp các tỉnh miền Nam và Bắc. Ảnh: Petrotimes

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 26/4, nắng nóng lan rộng từ Nam ra Bắc

Dự báo thời tiết trong ngày 26/4:

Khu vực phía Bắc chịu ảnh hưởng của áp thấp phía Tây khiến nắng lên sớm hơn, oi nóng vào buổi trưa, nhiệt độ cao nhất toàn vùng ở những điểm như Ninh Bình, Lào Cai, Hà Giang 30 - 33 độ C, một số nơi ở Tây Bắc Bộ trên 34 độ C, độ ẩm tương đối cao 60 - 70%. Đến chiều tối và đêm diện và lượng mưa đều giảm, chỉ còn rải rác vài nơi.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực miền Trung diện nắng mở rộng và mức độ nóng tăng lên cùng với gió Nam đến Tây Nam thổi cấp 2, cấp 3. Vùng núi từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng lên đến 35 - 37 độ C. Riêng Nam Đông, Ba Tơ và Sơn Hòa 38 - 39 độ C. Vùng ven biển như Huế, Đà Nẵng 35 - 36 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên nắng nóng 35 - 37 độ C. Nắng nóng ban ngày dẫn đến mây dông phát triển về chiều tối gây mưa. Dù mưa ở diện hẹp nhưng nguy hiểm do có kèm theo lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng nhất vẫn là tại các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ khi nhiệt độ tăng thêm 1- 2 độ C so với ngày hôm qua. Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Hới 36-38 độ C. Các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Cà Mau nhiệt cao 36-37 độ C.

Trên biển, các đảo Phú Quốc, Thổ Chu, ngoài khơi hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa trời nắng, gió thổi cấp dưới cấp 4, tầm nhìn xa thoáng trên 10 km./.

Xem thêm:

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục đề phòng mưa dông về đêm và sáng sớm
Minh Nguyệt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.