1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 27/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, đề phòng mưa bất chợt kèm tố lốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 27/4, một khối khí mát tác động đẩy rãnh thấp xuống phía Nam giúp thời tiết các tỉnh phía Bắc chuyển biến tốt hơn.

Dự báo thời tiết 27/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, đề phòng mưa bất chợt kèm tố lốc

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, dịu mát hơn nhờ nhiệt giảm 2 - 4 độ C so với ngày hôm qua. Nhưng trong ngày có thể có mưa bất chợt ở một số nơi kèm nguy cơ có tố lốc, mưa đá và gió giật. Nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ như tại Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang 30- 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ chịu tác động của khí mát ít hơn nhưng vẫn dịu mát hơn hôm qua. Tại Điện Biên Phủ, Sơn La trưa chiều nay vẫn có nắng nhưng nhiệt cao không quá 32 độ C.

Xuống miền Trung, diện nắng cũng thu hẹp lại, tập trung cao nhất từ Quảng Bình đến Phú Yên với nền nhiệt phổ biến 35 - 37 độ C, riêng Ba Tơ, Sơn Hòa vẫn 38 - 39 độ C. Về chiều tối, dọc vùng núi miền Trung có nguy cơ có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, nắng lên từ sáng sớm và kéo dài đến cuối ngày, gay gắt nhất từ 11 - 15 giờ.

Ở Plâyku, Buôn Ma Thuột 35 - 39 độ C, thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Cà Mau 36 - 37 độ C, Đồng Phú 38 độ C. Nóng khô kéo dài nhiều ngày gây nguy cơ cháy nổ cao.

Trên biển, các đảo Thổ Chu, Phú Quốc, hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa gió dưới cấp 4, biển êm, tầm nhìn xa trên 10 km./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.