1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết ngày mai (29/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và trung Trung bộ.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội tiếp tục rét về đêm và sáng sớm. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 28/11, bão Tokage đã suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới; buổi chiều áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.

Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 550km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Trong 24 giờ tới , vùng áp thấp tiếp tục di chuyển nhanh về phía Tây Tây Nam, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau đó kết hợp với không khí lạnh được tăng cường vào ngày 29/11, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Từ đêm 29/11 đến ngày 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng - Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to; riêng Quảng Nam-Phú Yên có mưa to đến rất to (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An - Thừa Thiên Huế).

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết khoảng ngày mai (29/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 30/11), ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-11 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C.

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.

Từ chiều 29/11, ở Vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi trung và Nam Trung bộ gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Ở khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.