1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 5/10: Miền Bắc mát mẻ, Nam Bộ mưa dông

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo trong ngày và đêm hôm nay (5/10) bộ phận áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết 5/10: Miền Bắc mát mẻ, Nam Bộ mưa dông

Dự báo thời tiết 5/10: Miền Bắc mát mẻ, Nam Bộ mưa dông. Ảnh minh họa: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.

Dự báo trong ngày và đêm hôm nay (5/10) bộ phận áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang có mưa dông mạnh. Dự báo ngày và đêm hôm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí mát về, đây là đợt khí mát đầu tiên trong tháng 10 đánh dấu cho khoảng thời gian sắp tới các đợt khí mát sẽ về nhiều hơn và có tác động đến thời tiết nước ta rõ nét hơn. Lần này dù cường độ không mạnh nhưng khí mát về sẽ vẫn gây mưa và làm giảm nhiệt.

Mưa xảy ra từ sáng sớm nay ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, đến chiều mưa sẽ lan đến các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh của Bắc Trung Bộ, lượng mưa không lớn nhưng có thể kèm theo các hiện tượng dông lốc, gió giật mạnh và sấm sét, với biên độ giảm nhiệt khoảng từ 2- 3 độ, có gió Đông Bắc nên cảm giác sẽ dễ chịu hơn hẳn những ngày nắng khô vừa qua.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của miền Bắc sẽ phổ biến từ 29-32 độ, các thành phố của miền Trung như Thanh Hoá, Vinh, Hà Tĩnh đồng đều ở mức 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ sẽ tiếp nối mưa dông diện rộng đến chiều nay, khi các hình thế mang ẩm vẫn hoạt động mạnh, khả năng vẫn có những điểm mưa vừa, mưa to, cảnh báo dông lốc và gió giật mạnh đi kèm.

Dự báo thời tiết cho các vùng ngày 5/10 như sau:

- Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội

Có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng khu Đông Bắc và đồng bằng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

- Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

- Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C./.

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.