KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết 9/12: Bắc bộ rét đậm, vùng núi có nơi 5 độ C

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết ngày hôm nay 9/12, mây ẩm từ khối khí lạnh tiếp tục gây mưa và giảm nhiệt độ cho các tỉnh miền Bắc. Vùng núi có nơi nhiệt độ chỉ từ 5 độ C.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay 9/12, mây ẩm từ khối khí lạnh tiếp tục gây mưa và giảm nhiệt độ cho các tỉnh miền Bắc. Ảnh: Nhật Anh/TTXVN

Từ sáng sớm, nền nhiệt nhiều nơi đã xuống rất thấp như khu vực Sìn Hồ, Sa Pa, Mẫu Sơn chỉ từ 5 độ C, khu vực đồng bằng từ 15-16 độ C.

Mưa rải rác sẽ vẫn xuất hiện ở miền Bắc vào sáng nay nhưng sang đến chiều sẽ giảm hẳn, do khối khí lạnh đang dịch chuyển sang phía biển.

Trung bộ duy trì tiết trời mát mẻ, mưa giảm, có nơi hửng nắng. Phía Nam đang trong mùa khô nên tiếp tục duy trì ngày nắng mạnh nhưng đêm mát mẻ.

Trên biển, vùng biển ven bờ từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa dông, cảnh báo lốc xoáy và gió giật mạnh. Hai huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa có gió dưới cấp 5, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/12 như sau:

- Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ 19 – 22 độ C, có nơi trên 23 độ C.

- Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ 18 – 21 độ C.

- Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, cao nhất từ 18 – 21 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C, cao nhất từ 21 – 24 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam 29 – 32 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C.

- Nam bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C./.

Thu Phương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.