1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết chiều và đêm 23/11: Nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Chiều và đêm nay (23/11), nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm mạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Dự báo thời tiết chiều và đêm 23/11: Nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm mạnh

Dự báo thời tiết chiều và đêm 23/11: Nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong ngày, Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây có mưa rào rải rác. Chịu tác động đầu tiên của đợt không khí lạnh này là khu vực Đông Bắc Bộ khi nhiệt độ ở Lạng Sơn giảm xuống còn 24 độ C, Thủ đô Hà Nội, các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng trong khoảng 26-28 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ chịu tác động của gió mùa Đông Bắc muộn hơn, nhiệt độ tại các thành phố Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai cao ở mức 29-30 độ C.

Càng về chiều nhiệt độ càng giảm và đến đêm cả khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi có nơi rét đậm 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Không khí lạnh di chuyển xuống Trung Bộ nên từ đêm nay khu vực này mới có mưa diện rộng, cường độ mưa sẽ tăng lên trong ngày mai.

Thời tiết ngày hôm nay trời vẫn tạnh ráo, có nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế từ 30-31 độ C. Các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết nhiệt độ 31-32 độ C.

Tây Nguyên vẫn tiếp nối những ngày nắng ráo, nhiệt khá cao 30-31 độ C nhưng không nóng, riêng thành phố Đà Lạt chỉ ở mức 24 độ C.

Nam Bộ mưa tiếp tục giảm, chỉ còn mưa rải rác về chiều tối nhưng ít điểm có mưa lượng khá. Ban ngày trời có nắng, nhiệt cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau 32-33 độ C.

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh.

Vùng biển quần đảo Trường Sa gió cấp 3-4, mưa chỉ vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc mưa dông làm giảm tầm nhìn xa xuống 4-10km./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.