KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết đêm 23/2 và tin không khí lạnh 3 ngày tới

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết, đêm nay 23/2 không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ, các tỉnh Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung bộ.

Dự báo thời tiết, đêm nay 23/2 không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ, các tỉnh Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều 23/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo, đêm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ, các tỉnh Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều mai (24/2) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày mai (24/2), khu vực giữa Biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ và Nam bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ ngày 24 đến 27/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ C) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ khoảng 10-13 độ C, vùng núi khoảng 3-6 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 23/2 như sau:

- Phía Tây Bắc bộ có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 đến 15 độ C, có nơi dưới 11 độ C, cao nhất từ 17 đến 20 độ C; riêng khu Tây Bắc 20 đến 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

- Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4–5. Trời rét; đêm trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C, vùng núi 5 - 8 độ C, có nơi dưới 5 độ C, cao nhất từ 15 - 18 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng phía Nam có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 đến 15 độ C, phía Nam 14 đến 17 độ C, cao nhất từ 8 đến 21 độ C; phía Nam 22 đến 25 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22 độ C; phía Nam có nơi trên 22 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

- Nam bộ đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C./.

Xem thêm: Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Từ 24-26/2 trời rét đậm, vùng núi rét hại

Lý Thanh Hương/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.