KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết đêm 23/3: Vùng núi phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ dưới 13 độ C

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết tối và đêm nay (23/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Dự báo thời tiết đêm 23/2: Vùng núi phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ dưới 13 độ C. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay (23/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đã tiến sát đến vùng biên giới của nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét.

Dự báo thời tiết các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, riêng vùng núi dưới 13 độ C; cao nhất từ 16 đến 19 độ C, riêng vùng núi 14 -17 độ C.

Khu vực Hà Nội:

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, cao nhất từ 16 - 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, sau gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam 20 - 23 độ C; cao nhất từ 19 - 22 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Mây thay đổi, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên:

Mây thay đổi, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Nam Bộ:

Mây thay đổi, đêm không mưa, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C./.

Xem thêm:

>> Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ chuyển rét từ 24/3

Thắng Trung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.