1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết: Đêm nay miền Bắc mưa dông diện rộng, đề phòng gió giật mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết từ đêm nay 26/8, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ gây mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Đêm nay miền Bắc mưa dông diện rộng, đề phòng gió giật mạnh

Dự báo thời tiết: Đêm nay miền Bắc mưa dông diện rộng, đề phòng gió giật mạnh. Ảnh minh họa: Minh Đức - TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, gió mùa Tây Nam đang gây mưa dông, gió giật mạnh trên khu vực Nam Biển Đông.

Dự báo đêm 26 ngày 27/8, gió mùa Tây Nam tiếp tục gây mưa dông kèm gió giật mạnh trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khối không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển về phía nước ta. Dự báo từ đêm 26/8 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ gây mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh. Từ chiều 27/8 mưa dông, gió giật mạnh sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/8 với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ cao xảy ra mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 26/8 như sau:

- Phía Tây Bắc Bộ

Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

- Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./.

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc mưa lớn đúng dịp nghỉ lễ 2/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.