1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết hôm nay 26/10: Tây Nam Bộ có mưa, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết khu vực miền Tây Nam Bộ hôm nay (26/10) trời có nhiều mây, có mưa và có nơi mưa to và dông, trong cơn dông đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/10: Tây Nam Bộ có mưa, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

Dự báo thời tiết hôm nay 26/10: Tây Nam Bộ có mưa, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, do rãnh thấp thời tiết xấu nối với một vùng xoáy thấp đang di chuyển dần sang phía Tây, nên khu vực miền Tây Nam Bộ hôm nay (26/10) trời có nhiều mây, có mưa và có nơi mưa to và dông, trong cơn dông đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ ban ngày trời có lúc hửng nắng, mưa rào và dông cũng xuất hiện nhiều nơi hơn vào chiều tối và đêm, nhưng lượng mưa cũng giảm hơn so với các ngày vừa qua. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Do những luồng gió Đông Nam tiếp tục đưa luồng hơi ẩm vào sâu trong đất liền, nên các tỉnh Bắc Bộ hôm nay trời có nhiều mây, đôi lúc có mưa rào bất chợt, nhiệt độ trong ngày không tăng quá cao, phổ biến dưới ngưỡng từ 31-32 độ C.

Các tỉnh thành ven biển miền Trung từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế duy trì trạng thái có mây thay đổi, mưa rào và dông xuất hiện một vài nơi, ban ngày nắng yếu nhiệt độ giao động từ 28-31 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình thuận do nằm ở phía Bắc dải thời tiết xấu nên chiều tối xuất hiện mưa dông rải rác, nhiệt độ ít biến đổi từ 30-32 độ C.

Dự báo thời tiết cho các vùng ngày 26/10 như sau:

- Phía Tây Bắc Bộ

Sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội 

Sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế 

Sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 97. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

- Tây Nguyên 

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

- Nam Bộ 

Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C./.

>>> Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét từ cuối tuần này

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.