KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ bớt khô nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa to

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết ngày hôm nay 11/10, Bắc Bộ nhiều mây hơn, giảm nắng, không khí bớt khô, độ ẩm buổi trưa tăng lên 60 - 70%.

Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ bớt khô nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa to. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày hôm nay 11/10, Bắc Bộ nhiều mây hơn, giảm nắng, không khí bớt khô, độ ẩm buổi trưa tăng lên 60 - 70%.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, phía Đông có nắng, nhiệt độ ở các thành phố 29 - 32 độ C, Thủ đô Hà Nội cao nhất 33 độ C. Các tỉnh Trung Bộ trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Rãnh thấp và gió Tây Nam vẫn đang hoạt động mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh, thành Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa có thể diễn ra bất kỳ thời gian nào trong cả ngày, tối nay mưa tiếp diễn trên diện rộng, riêng vùng ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang còn có có thể mưa to kèm theo nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh.

Tình trạng ngập úng đã diễn ra tại Cà Mau, Bình Phước… gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ngập úng tại đảo Phú Quốc ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động du lịch.

Trên biển, bão số 6 đã suy yếu và đang tan hẳn, gió ở khu vực Bắc Biển Đông cũng như huyện đảo Hoàng Sa cấp 4 - 5, mưa dông rải rác.

Vùng giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tiếp tục có cảnh báo mưa dông kèm gió mạnh cấp 4 - 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang gió khoảng cấp 4 - 5, cũng cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông./.

Xem thêm:

>> Dự báo thời tiết đêm nay ngày mai: Nguy cơ ngập úng tại Tp Hồ Chí Minh

Minh Nguyệt/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.