1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết ngày 15/9: Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay (16/9) các tỉnh Trung Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng mới, mặc dù cường độ không quá gay gắt.

Dự báo thời tiết ngày 15/9: Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới

Dự báo thời tiết ngày 15/9: Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới. Ảnh: TTXVN

Do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Trong 2-3 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay (16/9) các tỉnh Trung Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng mới, mặc dù cường độ không quá gay gắt, nhiệt độ trong ngày các tỉnh từ Thanh Hoá trở vào đến Bình Thuận đạt ngưỡng 35 -36 độ, riêng một vài điểm như Hương Khê, Đông Hà, Nam Đông hay Tuy Hoà (Phú Yên) nhiệt độ 37 độ C.

Gió mùa Tây Nam cũng suy yếu dần, nên hôm nay Tây Nguyên và Nam Bộ chỉ có mưa rào và dông vài nơi, một số nơi ở Bắc Tây Nguyên và phía Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, sau đó diện mưa giảm chỉ còn rải rác do vậy nhiệt độ khu vực này cũng tăng dần.

Bắc Bộ do nằm trong trường gió phân kỳ thổi từ Trung Quốc sang, trong hôm nay và hai ngày tới tạnh ráo, mức nhiệt ngày phổ biến từ 30-33 độ C, đêm và sáng nhiệt độ giảm nhanh từ 25-26 độ C, sáng sớm còn có sương mù nhẹ ở các tỉnh vùng núi.

Dự báo thời tiết cho các vùng ngày 16/9 như sau:

Phía Tây Băc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Nam Bộ

Chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.