KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ đón mây ẩm, bớt khô hanh

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết ngày hôm nay (8/12), miền Bắc sẽ được gió Đông Nam đưa mây ẩm vào. Mây vừa giúp ngăn nắng lại giảm bớt hanh khô trong những ngày qua.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 8/12 mây ẩm tiến vào miền Bắc sẽ giúp ngăn nắng lại giảm bớt hanh khô. Ảnh: TTXVN

Lớp mây sẽ khiến trưa và chiều này khu vực này mới xuất hiện nắng. Lúc này nhiệt độ các vùng từ Hà Nội đến Lạng Sơn, Hạ Long và các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La sẽ duy trì từ 19-23 độ C, trời ấm. Bắc Trung bộ cũng có nền nhiệt tăng, khoảng 23 độ C. 

Trong khi đó, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa chưa dứt mưa do gió Đông Bắc vẫn theo đường biển dội xuống, hội tụ với địa hình gây ra mưa rào, cục bộ vẫn có điểm mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ không quá 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên trời tạnh ráo, nắng lên từ sớm. Nam Bộ tiếp tục có nắng khô mạnh, độ ẩm dưới 65%.

Trên biển, phía bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7, giật cấp 7, biển động. Vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió cấp 5, mưa rải rác và tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh. Vùng biển Trường Sa, gió cấp 4-5, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10 km. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 8/12:

- Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C, cao nhất từ 22 – 25 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ 19 – 22 độ C.

- Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 18 độ C, cao nhất từ 20 – 23 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C, cao nhất từ 21 – 24 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận – Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 24 – 27 độ C. 

- Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C.

- Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C./.

Thu Phương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.