KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết: Ngày mai Bắc Bộ chuyển rét, Trung Bộ có mưa to

Facebook Share

BNEWS.VNKhoảng đêm nay (21/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc gây gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Dự báo thời tiết: Ngày mai Bắc Bộ chuyển rét, Trung Bộ có mưa to. Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo từ ngày 22/12, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C. Hà Nội có mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ sáng 22/12, vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Dự báo thời tiết hôm nay (21/12)

Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, trưa chiều nắng ấm với nhiệt độ cao nhất tại hầu khắp các thành phố phía Đông như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn cũng như các thành phố phía Tây như Sơn La, Lào Cai trong khoảng 26-28 độ C, riêng thành phố Điện Biên Phủ cao hơn 1 độ C.

Ở miền Trung, các thành phố phía Bắc như Thanh Hóa, Vinh tiết trời tạnh ráo, có nắng, nhiệt độ trong khoảng 26 độ C. Các thành phố Đồng Hới, Huế nhiều mây, nhiệt trung bình 26-27 độ C. Các tỉnh thành Nam Trung Bộ chỉ mưa rào nhẹ vài nơi, nhiệt độ từ 28-30 độ C. Lũ trên sông Kôn ở Bình Định tiếp tục xuống; đến chiều tối 21/12, mực nước tại Thạnh Hòa xuống mức 6,85m, dưới báo động 2 là 0,15m. Tình trạng ngập lụt tại Bình Định giảm thêm.

Tây Nguyên phổ biến tạnh ráo, mưa chỉ xuất hiện vài nơi. Nhiệt độ tại Playku, Buôn Ma Thuột 27-28 độ C, thành phố Đà Lạt nhiệt cao nhất không quá 21 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày trời nhiều mây, nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau trong khoảng 30-31 độ C. Đến chiều tối, có mưa nhỏ rải rác, vùng ven biển Cà Mau, Kiên Giang sẽ có nơi mưa lượng khá.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông, huyện đảo Trường Sa tiếp tục có mưa dông rải rác kèm nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh. Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu mưa rào rải rác khiến tầm nhìn giảm xuống 4-10km. Huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, có nắng, gió ổn định cấp 4, biển êm.

>>>Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, Nam Trung Bộ còn mưa lũ

Minh Nguyệt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.