1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/8: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 27/8, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/8: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/8: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh: TTXVN

Ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa vừa, mưa to như: Kim Bôi (Hòa Bình) 39mm, Văn Chấn (Yên Bái) 67mm.

Dự báo ngày 27/8, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ gây mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh. Từ chiều 27/8, mưa dông, gió giật mạnh sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/8 với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ cao xảy ra mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Trên biển, gió mùa Tây Nam đang gây mưa dông, gió giật mạnh trên khu vực Nam Biển Đông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/8:

Gió mùa Tây Nam tiếp tục gây mưa dông kèm gió giật mạnh trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, khối không khí lạnh đầu mùa đã về, những cơn mưa dông của không khí lạnh cũng xuất hiện ở vùng núi và Trung du Bắc Bộ, nên trong ba ngày tới khối không khí lạnh này liên tục dồn xuống gây mưa dông trên khắp các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Bộ và hai tỉnh miền Trung Thanh Hoá và Nghệ An.

Tuy nhiên, vùng tâm mưa sẽ tập trung ở các tỉnh vùng núi Trung du Bắc Bộ, khu vực từ Quảng Ninh kéo sang đến Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, với lượng mưa lên tới 100-150mm vì thế cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất, bên cạnh đó là các hiện tượng thời tiết cực đoan, như lốc xoáy gió giật mạnh.

Do có mưa kết hợp với đới gió Đông Bắc mát dồn xuống vì vậy mà ở Bắc Bộ trong ngày hôm nay (27/8) và hai ngày tiếp theo thời tiết tương đối dễ chịu, các tỉnh vùng núi phía Bắc nơi chịu tác động mạnh hơn của khối không khí lạnh thì nhiệt độ giảm xuống còn 26-28 độ C, riêng vùng đồng bằng và Thủ đô Hà Nội và khu vực Thanh Hoá, Nghệ An nhiệt độ 28-31 độ C, trời mát.

Khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận

Không được hưởng lợi từ khí lạnh đầu mùa, nên 3 ngày tới trời vẫn có nắng nhiều và nhiệt độ tiếp tục duy trì ở mức cao 32-34 độ C.

Trong khi Bắc Bộ mưa tăng, thì tại Nam Bộ mưa đang giảm dần bởi gió mùa Tây Nam không còn hoạt động mạnh.

Trong ba ngày tới, ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ trời đều có mưa, nhưng chỉ là những cơn mưa rải rác xuất hiện về chiều tối với lượng mưa không quá lớn, trong ngày Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ đều có nắng, nhưng nhiệt độ Tây Nguyên 29- 32 độ C, còn Nam Bộ 32-34 độ C.

Dự báo cho các vùng ngày 27/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội

Đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26, vùng núi có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31, vùng núi 26 - 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.