1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết tháng 12: Miền Bắc đón từ 4-5 đợt không khí lạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết tháng 12, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 4-5 đợt không khí lạnh.

Dự báo thời tiết tháng 12: Miền Bắc đón từ 4-5 đợt không khí lạnh

Dự báo thời tiết tháng 12: Miền Bắc đón từ 4-5 đợt không khí lạnh. Ảnh minh họa: TTXVN.

Nhận định về xu thế thời tiết tháng 12/2016, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng này không khí lạnh sẽ tiếp tục gia tăng về cường độ và tần suất xuất hiện; các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 4-5 đợt không khí lạnh.

Các tỉnh miền Trung, đặc biệt tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh kết hợp với các hình thế gây mưa lớn khác.

Vì vậy, khu vực này cần đề phòng các đợt mưa lớn có khả năng gây ra lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng.

Trong tháng 12, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 1-2 cơn, trong đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khoảng 1 cơn và nhiều khả năng ảnh hưởng đến khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.

Khu vực Nam Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo và nhiễu động nhiệt đới di chuyển từ biển vào gây ra mưa vừa, mưa to tập trung vào nửa đầu của tháng.

Cụ thể từ ngày 1-7/12: Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng, lượng mưa tại khu vực này cùng với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ cao hơn trung bình nhiều năm. Nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến thấp hơn so với trung bình nhiều năm.

Từ ngày 8-14/12: Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm, riêng Bắc Bộ xấp xỉ trên trung bình nhiều năm.

Tại các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía Nam lượng mưa có xu hướng cao so với trung bình nhiều năm, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm.

Từ ngày 15-31/12: Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, riêng Bắc Bộ ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm.

Tại các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía Nam lượng mưa có xu hướng cao so với trung bình nhiều năm, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm.

Về xu thế nhiệt độ trung bình tháng ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên với trung bình nhiều năm, chuẩn sai cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trung Bộ nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, chuẩn sai dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ phổ biến thấp hơn từ 20-50% so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa khu vực Thanh Hóa đến Nghệ An phổ biến mức xấp xỉ trung bình nhiều năm, khu vực từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến cao hơn từ 50% đến 70% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Tổng lượng mưa tháng tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến cao hơn từ 50% đến 70% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.