KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết: Trung Bộ còn có mưa rất to đến ngày 4/11

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo thời tiết theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to đến ngày 4/11.

Dự báo thời tiết: Trung Bộ còn có mưa rất to đến ngày 4/11 Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, riêng các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 250-400mm, có nơi trên 400mm.

Trong sáng 2/11, lũ hạ lưu sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) tại Hòa Duyệt tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh ở mức 10,2m, dưới báo động 3 là 0,7m, sau đó xuống. Lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi tiếp tục xuống; các sông ở Quảng Nam, Bình Định tiếp tục lên.

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tiếp tục diễn ra tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn, Lệ Thủy (Quảng Bình); Cam Lộ (Quảng Trị).

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Bình Định. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định.

Ở các khu vực khác, Tây Nguyên có mưa diện rông, các tỉnh phía Bắc nhiều mây, một số điểm mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào rải rác. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, riêng Đà Lạt nhiệt độ thấp hơn, khoảng 24 độ C.

Nam Bộ nền nhiệt cao hơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ 31-32 độ C, trời nắng mây đan xen từ sáng đến chiều. Sau 16 giờ trời chuyển mưa dông rải rác, dù mưa không quá lớn nhưng vẫn cần đề phòng với các hiện tượng tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông.

Nơi thời tiết ổn định nhất là khu vực Bắc Bộ, nhiều mây, tạnh ráo, trời lạnh với nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội cũng như các khu vực khác không nơi nào vượt quá 26 độ C.

Vẫn ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi, tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m, cảnh báo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh./.

Minh Nguyệt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.