1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tới đêm 17 và ngày 18/12: Mưa ở Trung Bộ giảm nhanh, Bắc Bộ ngày nắng

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết: Trong đêm nay (17/12) và ngày mai, lượng mưa ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa giảm nhanh.

Dự báo thời tới đêm 17 và ngày 18/12: Mưa ở Trung Bộ giảm nhanh, Bắc Bộ ngày nắng

Dự báo thời tới đêm 17 và ngày 18/12: Mưa ở Trung Bộ giảm nhanh, Bắc Bộ ngày nắng. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, gió mùa Đông bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao đang yếu dần nên trong đêm nay (17/12) và ngày mai, mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa giảm nhanh với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 40-80mm.

Ngày 17/12, từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa hầu hết còn mưa rào ngắt quãng, mưa vừa mưa to chỉ còn cục bộ.

Từ ngày 18-20/12, mưa vừa, mưa to có khả năng tăng trở lại ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận với tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm, riêng Bình Định đến Khánh Hòa 200-250mm.

Mưa giảm khiến lũ trên các sông từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận và Gia Lai tiếp tục xuống. Tối 17/12, mực nước trên các sông từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận, Gia Lai sẽ dao động ở mức báo động 1 đến báo động 3, riêng sông Vệ ở Quảng Ngãi và sông Kôn ở Bình Định vẫn trên mức báo động 3.

Tình trạng ngập lụt từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên, Khánh Hòa sẽ giảm dần nhưng vẫn tiếp diễn ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Gia Lai gây nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Ở các khu vực khác, Tây Nguyên ngày hôm nay (17/12) mưa giảm hẳn, chỉ còn một vài nơi, nhiệt độ ở các thành phố Playku, Buôn Ma Thuột 23-25 độ C, riêng thành phố Đà Lạt trời rét với nền nhiệt khoảng 18 độ C.

Nam Bộ trong ngày trời nhiều mây, nắng gián đoạn, mưa chỉ xuất hiện rải rác về chiều tối, mưa lượng khá tập trung ở các tỉnh ven biển, có thể kèm theo dông. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác phổ biến từ 30-31 độ C.

Nơi thời tiết ổn định nhất là các tỉnh miền Bắc. Toàn vùng trời phổ biến tạnh ráo, trưa chiều có nắng xuất hiện, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ 1-2 độ C so với hôm qua.

Nhiệt cao nhất tại Thủ đô Hà Nội, các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía Tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La trong khoảng 19-22 độ C.

Trên biển, ngày và đêm nay (17/12), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió Đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m.

Huyện đảo Trường Sa thời tiết ổn định với gió cấp 4, mưa dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Vùng biển quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc trời có nắng, biển êm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.