1. >

Du khách quốc tế đến Pháp sụt mạnh trong quý II

Facebook Share

BNEWS.VN Lượng du khách quốc tế nghỉ qua đêm tại Pháp trong quý II đã giảm khoảng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lượng du khách trong nước giảm 2,9%.

Du khách quốc tế đến Pháp sụt mạnh trong quý II

Du lịch Pháp thiệt hại nặng sau các cuộc khủng bố. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Thống kê quốc gia Pháp (INSEE) vừa công bố số liệu chính thức cho thấy lượng du khách quốc tế đến nước này đã giảm mạnh trong quý II vừa qua, thời điểm xảy ra nhiều cuộc biểu tình trên đường phố, đình công, thời tiết xấu và vụ tấn công tại Nice.

Hy vọng lượng du khách quốc tế sẽ được cải thiện trong mùa Hè trở nên khó khăn sau vụ tấn công bằng xe tải trong ngày Quốc khánh 14/7 tại thành phố Nice, làm 85 người thiệt mạng, khiến nhiều du khách lo ngại, hủy tour hoặc rút ngắn thời gian ở tại Pháp.

Sự sụt giảm trong quý II là một đòn “giáng” vào ngành du lịch Pháp trong bối cảnh ngành “công nghiệp không khói” của nước này đã bắt đầu phục hồi trong quý I sau các vụ tấn công hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng. INSEE cho biết lượng khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn ở thủ đô Paris giảm mạnh, với lượng du khách nước ngoài ít hơn 12,9% so với một năm trước.

Thời tiết ẩm ướt và lạnh trái mùa cũng là nguyên nhân cản trở những du khách ưa thích loại hình du lịch cắm trại. Theo INSEE, lượng khách lưu trú tại các điểm cắm trại đã giảm 6,8%.

Pháp, là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới với khoảng 85 triệu lượt du khách mỗi năm và ngành “công nghiệp không khói” này đóng góp 7-8% GDP.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.