1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Du lịch khám phá Bắc Cực không còn là bất khả thi

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ cách đây vài năm không ai nghĩ có thể du lịch xuyên Bắc Cực một cách dễ dàng, rút ngắn được thời gian đi từ Thái Bình Dương xuyên qua Đại Tây Dương và đi dọc Hành lang Tây– Bắc.

Du lịch khám phá Bắc Cực không còn là bất khả thi

Du lịch khám phá Bắc Cực không còn là bất khả thi. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, hiện nay chuyến du lịch khám phá này đã trở thành hiện thực.

Một tàu du lịch hạng sang mang tên Crystal Serenity mang theo 1.700 người, trong đó có 1.000 khách du lịch, đã bắt đầu hành trình kéo dài dài một tháng để khám phá Bắc Cực.

Xuất phát từ Seward, Alaska (Mỹ) vào ngày 16/8 vừa qua, con tàu dài 250 mét và có trị giá lên đến 350 triệu USD này sẽ kết thúc hành trình tại New York ngày 17/9, sau khi đi sát dọc vùng Greenland.

Đi theo tàu Crystal Serenity là tàu phá băng chở tiếp liệu RRS Shackleton của Anh.

Đây là lần đầu tiên, tàu Crystal Serenity chở khách du lịch đi theo Hành lang Tây - Bắc – khu vực huyền thoại của vùng Bắc Cực, một tuyến đường dài 1.500 km, được khai thông nhờ nhiệt độ cao lên làm băng tan.

Như vậy, vùng Bắc Cực, một trong những nơi được bảo tồn của Trái Đất giờ đây đã mở rộng cửa đón khách du lịch.

Để tham gia tour du lịch khám phá kỳ thú này, mỗi hành khách phải chi ra từ 22.000 đến 120.000 USD, vốn đã mất 3 năm để chuẩn bị để tránh những tảng băng nổi hoặc chìm, gây tai nạn như vụ đắm tàu Titanic.

Ngoài ra, mỗi khách còn phải đóng bảo hiểm 50.000 USD dự phòng trường hợp có sự cố khẩn cấp phải sơ tán khỏi tàu.

Hành khách tham gia tour du lịch này sẽ được chăm sóc rất kỹ và được thưởng thức một loạt các dịch vụ cao cấp chưa từng thấy như chiêm ngưỡng những tảng băng khổng lồ hay tận mắt nhìn thấy những chú gấu trắng từ trên trực thăng, các dịch vụ spa, hồ bơi,….

Theo dự kiến, tàu Crystal Serenity sẽ kết thúc hành trình xuyên Bắc Cực vào ngày 4/9 trước khi về đến New York./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.