1. >

Du lịch Paris thiệt hại 750 triệu euro

Facebook Share

BNEWS.VN Du lịch Paris đang gặp khó khi ngày càng ít du khách nước ngoài chọn là điểm đến du lịch, do quan ngại liên quan tới các vụ tấn công khủng bố, đình công cũng như tình hình thời tiết xấu gây lụt lội.

Du lịch Paris thiệt hại 750 triệu euro

Du lịch Paris thiệt hại 750 triệu euro. Ảnh: reuters

Số liệu chính thức công bố ngày 23/8 cho biết lượng khách quốc tế tới Paris và các vùng phụ cận trong nửa đầu năm nay đã giảm mạnh, làm ngành du lịch thiệt hại 750 triệu euro (849,38 triệu USD).

Trong đó, lượng khách Nhật Bản giảm 46,2% so với cùng kỳ năm 2015.

Lượng du khách tới từ Nga, Trung Quốc và Mỹ cũng giảm, lần lượt ở mức 35%, 19,6% và 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn ở Ile-de-France giảm 8,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Frederic Valletoux, Chủ tịch Ủy ban Du lịch Paris cho biết đã tới lúc phải đối mặt với sự thật rằng ngành du lịch Paris đang thực sự trong "cơn bĩ cực", và rằng, cần phải xây dựng một kế hoạch “giải cứu” cụ thể, thay vì các chiến dịch truyền thông suông như trước.

Hiện rất nhiều dân cư tại khu vực Ile-de-France, ước tính lên tới khoảng 500.000 người, có việc làm liên quan đến ngành du lịch, giúp ngành “công nghiệp không khói” trở thành ngành mũi nhọn của Ile-de-France.

Trước thực trạng trên, ông Valletoux cho rằng Ile-de-France cần các khoản đầu tư lớn để có thể đảm bảo việc làm cho cư dân trong vùng.

Pháp vốn được biết đến là đất nước thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới, với gần 85 triệu lượt khách ghi nhận trong năm 2015.

Trong số đó, tính riêng du khách tới Paris đã chiếm 16 triệu lượt.

Ngành “công nghiệp không khói” đóng góp hơn 7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nước này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.