1. >

Dự trữ ngoại tệ năm 2016 của Malaysia giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ New Straits Times ngày 6/1 đưa tin, tính đến thời điểm cuối năm 2016, dự trữ ngoại tệ của Malaysia đạt 94,6 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 95,3 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

Dự trữ ngoại tệ năm 2016 của Malaysia giảm nhẹ

Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) cho hay, mức dự trữ nói trên có tính đến việc định giá lại tỷ giá ngoại hối. Theo BNM, mức dự trữ ngoại tệ của Malaysia đủ dùng để hỗ trợ các giao dịch quốc tế.

Cụ thể, mức dự trữ này đủ để trang trải 8,8 tháng nhập khẩu, tăng nhẹ so với mức 8,2 tháng vào thời điểm giữa tháng 12/2016. Với số dự trữ này, Malaysia có thể dùng để trả 1,3 lần số nợ nước ngoài ngắn hạn. 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo: nền kinh tế Malaysia ước đạt tốc độ tăng trưởng 4,5% trong năm 2017 nhờ tiêu dùng tư nhân tăng mạnh. IMF cũng đánh giá cao các chính sách điều hành kinh tế của Chính phủ Malaysia, trong bối cảnh nước này đã ứng phó tốt trước những “cơn gió ngược” khá mạnh xuất phát từ sự tăng trưởng yếu kém tại các thị trường phát triển và mới nổi. Tuy nhiên, IMF cũng cảnh báo nền kinh tế Malaysia sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ việc giá cả hàng hóa xuống thấp và đầu tư tư nhân tăng trưởng chậm chạp. 

logo
Từ khóa: malaysia ringgit usd

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.