1. >

Đưa vào hoạt động Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm hiện đại

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm đảm bảo đủ năng lực kiểm soát thuốc, mỹ phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh gây ra do sử dụng thực phẩm ô nhiễm.

Đưa vào hoạt động Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm hiện đại

Ngày 17/12, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm hiện đại nhất đồng bằng sông Cửu Long với tổng vốn đầu tư trên 218 tỷ đồng.

Trung tâm được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (phường An Khánh, quận Ninh Kiều) với diện tích hơn 5.000m2; khối nhà chính cao 5 tầng, có tổng diện tích sàn sử dụng là 8.536m2. Trung tâm được đầu tư chi phí mua sắm trang thiết bị hiện đại trên 77 tỷ đồng nhằm phục vụ cho công tác kiểm nghiệm đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm Cần Thơ là một công trình hiện đại, đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và nguyên tắc tiêu chuẩn thực hành tốt phòng thí nghiệm (GLP) của Bộ Y tế; đảm bảo đủ năng lực kiểm soát thuốc, mỹ phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh gây ra do sử dụng thực phẩm ô nhiễm.

Trung tâm có chức năng kiểm nghiệm các sản phẩm về thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm lưu hành tại địa phương và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện vai trò trọng tài giúp cơ quan quản lý nhà nước khi xảy ra tranh chấp; đồng thời thiết lập được hệ thống trao đổi thông tin, báo cáo nhanh về hoạt động kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm giữa các trung tâm kiểm nghiệm Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước…

Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm Cần Thơ, đây là trung tâm kiểm nghiệm hiện đại nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long về lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm.

Việc trung tâm kiểm nghiệm hiện đại đi vào hoạt động góp phần rất lớn vào việc quản lý các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tại Cần Thơ và các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, đảm bảo an toàn cho người dân Cần Thơ và khu vực trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.