THỜI SỰ

Đưa vào khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới

Facebook Share

BNEWS.VNĐài kiểm soát không lưu mới tại Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ giúp giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu, góp phần giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không.

Đưa vào khai thác, vận hành Đài không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới. Ảnh: VATM

Ngày 6/10, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chính thức đưa vào khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới.

Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa có chiều cao là 39m với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 9/8/2015 và hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng từ ngày 04/10/2016.

Đài kiểm soát không lưu mới này đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn - điều hòa - hiệu quả đồng thời đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24h, bao gồm kiểm soát tiếp cận và kiểm soát tại sân cho tất cả các hoạt động bay dân dụng và quân sự đi, đến tại Cảng hàng không Tuy Hòa.

Theo VATM, với việc đưa Đài kiểm soát không lưu vào vận hành, cùng công trình hạ tầng cơ sở và các trang thiết bị đồng bộ tại Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ đảm bảo năng lực điều hành bay đạt 30 lần chuyến/giờ, tương đương khoảng 260.000 lần chuyến/năm.

Theo đó, giúp giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu, góp phần giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực cảng không Tuy Hòa, nâng cao độ an toàn, uy tín và hiệu quả kinh tế cho các Hãng hàng không bay đi/đến tại cảng.

Diệu Linh/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.