1. >

Đưa vào khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới

Facebook Share

BNEWS.VN Đài kiểm soát không lưu mới tại Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ giúp giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu, góp phần giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không.

Đưa vào khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới

Đưa vào khai thác, vận hành Đài không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới. Ảnh: VATM

Ngày 6/10, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chính thức đưa vào khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới.

Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa có chiều cao là 39m với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 9/8/2015 và hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng từ ngày 04/10/2016.

Đài kiểm soát không lưu mới này đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn - điều hòa - hiệu quả đồng thời đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24h, bao gồm kiểm soát tiếp cận và kiểm soát tại sân cho tất cả các hoạt động bay dân dụng và quân sự đi, đến tại Cảng hàng không Tuy Hòa.

Theo VATM, với việc đưa Đài kiểm soát không lưu vào vận hành, cùng công trình hạ tầng cơ sở và các trang thiết bị đồng bộ tại Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ đảm bảo năng lực điều hành bay đạt 30 lần chuyến/giờ, tương đương khoảng 260.000 lần chuyến/năm.

Theo đó, giúp giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu, góp phần giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực cảng không Tuy Hòa, nâng cao độ an toàn, uy tín và hiệu quả kinh tế cho các Hãng hàng không bay đi/đến tại cảng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.