1. >

Đưa vào sử dụng cảng cá lớn nhất Bà Rịa-Vũng Tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Cảng dịch vụ Hậu cần thủy sản Hưng Thái tại huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vừa được đưa vào sử dụng, là cảng cá lớn, hiện đại nhất của tỉnh.

Đưa vào sử dụng cảng cá lớn nhất Bà Rịa-Vũng Tàu
Ngày 28/9, Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hải - Dầu khí Hưng Thái đã khánh thành và đưa vào sử dụng Cảng dịch vụ Hậu cần thủy sản Hưng Thái tại ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đây là cảng cá lớn, hiện đại nhất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và khu vực với cùng lúc có thể tiếp nhận 12 tàu cá vào bốc dỡ hải sản, có khả năng cho tàu tới 500 mã lực vào neo đậu và đáp ứng tới 500 tàu vào tránh trú bão.

Cảng có quy mô xây dựng hơn 30.000 m2, với chiều dài toàn tuyến bến là 381m. Trên cảng xây dựng các hạng mục phục vụ cho dịch vụ hậu cần nghề cá như: khu nhà lồng dài 150m dành cho bốc dỡ hải sản, 19 trại thu mua cá và phân loại hải sản, 39 ki ốt...

Bên cạnh đó, các dịch vụ cung ứng tàu biển, dịch vụ đại lý tàu biển, sửa chữa tàu thuyền, mua bán vật tư, trang thiết bị, xăng dầu. Tổng mức đầu tư dự án là 150 tỷ đồng.

Cảng cá Hưng Thái hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tải cho cảng cá xã Phước Tỉnh (cùng nằm trên địa bàn huyện Long Điền) là xã có đội tàu đánh bắt xa bờ hùng hậu nhất cả nước và được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, định hướng đưa cảng này trở thành chợ đầu mối hải sản của địa phương và cả khu vực trong tương lai./.

Đoàn Mạnh Dương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.