1. >

Đức đạt mức thặng dư ngân sách kỷ lục trong năm 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo mới nhất do Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destastis) công bố, năm 2015, quốc gia này đạt mức thặng dư ngân sách cao kỷ lục cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế "ổn định và vững chắc".

Đức đạt mức thặng dư ngân sách kỷ lục trong năm 2015

Đức đạt mức thặng dư ngân sách kỷ lục trong năm 2015. Ảnh minh họa: Hoạt động xuất nhâp khẩu hàng hóa diễn ra tại cảng Hamburg, miền Bắc nước Đức. Nguồn: AP

Báo cáo cho biết thặng dư ngân sách của nền kinh tế đầu tàu của châu Âu này trong năm 2015 là 21 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 25 năm qua. Mức thặng dư này tương đương với 0,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cao gấp đôi mức 0,3% GDP của năm 2014 khi thặng dư ngân sách đạt hơn 9 tỷ USD.

Dù là năm thứ 2 liên tiếp tình hình tài chính Đức gặp khó khăn nhưng trong quý III và IV năm 2015, kinh tế Đức vẫn duy trì đà tăng trưởng 0,3%.

Destastis nhận định năm 2015 là một năm tăng trưởng “ổn định và vững chắc” đối với nền kinh tế Đức, tốc độ tăng GDP trung bình cả năm đạt 1,7%. Các lĩnh vực như chi tiêu công, đầu tư xây dựng, đầu tư trang thiết bị đều tăng.

Cũng theo cơ quan này, nhu cầu nội địa chính là lực đẩy chính tạo ra những tác động tích cực đối với kinh tế nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.