1. >

Đức hỗ trợ khoảng 111 triệu USD cho ngành bơ sữa

Facebook Share

BNEWS.VN Việc hỗ trợ này sẽ giúp các nhà sản xuất sữa trong nước đối phó với tình trạng giá bán lao dốc hiện đang đe dọa cuộc sống hàng ngày của họ.

Đức hỗ trợ khoảng 111 triệu USD cho ngành bơ sữa

Đức hỗ trợ khoảng 111 triệu USD cho ngành bơ sữa. Ảnh: medicaldaily

Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Christian Schmidt vừa cho biết Chính phủ Đức sẽ hỗ trợ về tài chính và chi ít nhất 100 triệu euro (khoảng 111 triệu USD) để giúp các nhà sản xuất sữa trong nước đối phó với tình trạng giá bán lao dốc hiện đang đe dọa cuộc sống hàng ngày của họ.

Ông Schmidt nói thêm rằng ông có kế hoạch thảo luận với các đồng nghiệp ở Brussels về khoản tài chính hỗ trợ cho ngành nông nghiệp, dự kiến được thực hiện thông qua trợ giúp tài chính trực tiếp và các ưu đãi về thuế.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) đã lên tiếng ủng hộ việc tạm thời cắt giảm sản lượng sữa của người nông dân tại các nước thành viên, nhằm đảo ngược tình trạng giá sụt giảm mạnh mà đang tác động đến toàn ngành sữa châu Âu.

Việc sản lượng sữa dư thừa nhiều sau khi EU dỡ bỏ hạn ngạch sữa từ tháng 4/2015 đã làm giá mặt hàng này lao dốc và hiện chưa có dấu hiệu phục hồi, mặc dù EU đã thông báo gói hỗ trợ trị giá 500 triệu euro (khoảng 556 triệu USD) hồi tháng Chín năm ngoái.

Ngoài ra, các yếu tố khác - như sự thay đổi thói quen ăn uống, nhu cầu của thị trường Trung Quốc giảm, lệnh cấm nhập của Nga đối với các sản phẩm từ Liên minh châu Âu để đáp trả các lệnh trừng phạt mà EU áp đặt đối với nước này do liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine - cũng tác động và làm giảm giá thịt bò, thịt lợn và sữa.

Đức là nhà sản xuất các sản phẩm sữa nhiều nhất Liên minh châu Âu, với 70.000 lao động và sản lượng đạt khoảng 33 triệu tấn mỗi năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.