1. >

Đức không loại trừ vụ nổ bom ở Ansbach là hành động khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VN Trang mạng Nordbayern.de đưa tin Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern, Đông Nam nước Đức, Joachim Herrmann cho rằng không thể loại trừ khả năng vụ nổ ở thành phố Ansbach là một vụ tấn công khủng bố.

Đức không loại trừ vụ nổ bom ở Ansbach là hành động khủng bố

Đức không loại trừ vụ nổ bom ở Ansbach là hành động khủng bố. Ảnh:TTXVN

Ngày 25/7, trang mạng Nordbayern.de đưa tin Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern (Bay-ơn), Đông Nam nước Đức, Joachim Herrmann (Hoa-khim Héc-man) cho rằng không thể loại trừ khả năng vụ nổ ở thành phố Ansbach (An-xbách) là một vụ tấn công khủng bố liên quan tới Hồi giáo.

Trước đó, phát biểu tại một buổi họp báo, Bộ trưởng Herrmann xác nhận nam đối tượng người Syria, 27 tuổi, đã tử vong khi thiết bị nổ mà y mang theo phát nổ bên ngoài một lễ hội âm nhạc ở thành phố Ansbach.

Ông Herrmann cho biết thêm đối tượng này từng tìm cách tự sát 2 lần trước đó, song chưa thể xác minh y có ý định tự sát hay "muốn những người khác chết theo", đồng thời khẳng định rằng các đồ vật có trong balo của đối tượng đủ để gây thương vong cho nhiều người.

Theo nguồn tin, đối tượng trên xin tị nạn ở Đức 1 năm trước nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên, người này vẫn được ở lại Đức sau khi được xét tới tình hình bất ổn ở Syria. Cảnh sát Đức thông báo sau vụ nổ trên, hơn 2.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực diễn ra lễ hội âm nhạc Ansbach Open.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ này đã khiến thủ phạm tử vong tại chỗ và làm ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 3 trường hợp bị thương nghiêm trọng.

Đây là vụ tấn công thứ ba xảy ra ở bang Bayern và là thứ tư ở Đức chỉ trong một tuần qua. Trước đó tại Würzburg (Vuyết-xbuốc) thuộc bang Bayern, một đối tượng người Afghanistan, 17 tuổi, đã tấn công bằng rìu trên tàu khiến nhiều người bị thương, tiếp đó là vụ xả súng tại Munich (Mu-ních) làm 9 người thiệt mạng và gần đây nhất là vụ đối tượng 21 tuổi, một người tị nạn đến từ Syria, đã dùng dao tấn công ở Reutlingen (Rây-tinh-gen), bang Baden-Württemberg (Ba-đen Vuyết-tem-béc), khiến một phụ nữ mang thai thiệt mạng và 5 người khác bị thương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.