THẾ GIỚI

Đức là điểm đến của công dân các nước EU

Facebook Share

BNEWS.VNCục Di trú và Tị nạn liên bang Đức (BAMF) cho biết số trường hợp người di cư từ các nước Liên minh châu Âu (EU) khác tới Đức trong năm 2015 đã đạt mức cao kỷ lục.

Đức là điểm đến của công dân các nước EU. Ảnh minh họa: Reuters

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn tin từ Cục Di trú và Tị nạn liên bang Đức (BAMF) cho biết số trường hợp người di cư từ các nước Liên minh châu Âu (EU) khác tới Đức trong năm 2015 đã đạt mức cao kỷ lục.

Theo đó, trong năm 2015 có khoảng 685.500 công dân các nước EU khác tới Đức. Trong số này, quốc gia EU có người dân tới Đức đông nhất là Romania, với khoảng 175.000 người, tiếp đến là Ba Lan - 148.000, Bulgaria - 71.700, Croatia - 50.500 và Hungary - 48.100.

Theo thống kê, số công dân từ các nước Đông Âu tới Đức trong năm qua chiếm tới 4/5 tổng số công dân các nước EU tới nước này, trong khi số trường hợp di cư tới Đức từ các quốc gia Nam Âu như Hy Lạp, Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha lại giảm, chỉ đạt tổng cộng khoảng 100.160 người.

Trong số các nước EU, Đức cũng là nước có số người di cư từ các nước EU tới ở mức cao nhất, với khoảng 4,1 triệu người, tiếp đến là Anh 3,1 triệu, Pháp 2,2 triệu và Tây Ban Nha 2 triệu người.

Liên quan việc cử tri Anh quyết định rời EU (Brexit), ngay trước và sau thời điểm tiến hành cuộc trưng cầu ý dân ở Anh, số người ở nước này tìm kiếm việc làm tại Đức đã gia tăng đột biến. Trang web tìm kiếm việc làm Jobspotting.com bị quá tải do quá nhiều người cùng vào tra cứu tìm việc làm tại Đức.

Trong tháng 6/2016, số người ở Anh vào tra cứu tìm việc làm ở Đức đã tăng gấp 4 lần so với hồi tháng trước đó và chỉ trong vòng 10 ngày, đã có hàng trăm nghìn người Anh vào tra cứu, mức cao kỷ lục mà trang mạng này ghi nhận được./.

TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.