1. >

Đức lên kế hoạch lập binh chủng bảo vệ mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Đức đang lên kế hoạch xây dựng một binh chủng quân đội mạng với nhân lực gồm 13.500 binh sĩ và lực lượng dân sự.

Đức lên kế hoạch lập binh chủng bảo vệ mạng

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen, Đức dự định sẽ tăng cường sức mạnh cho quân đội để đối phó với những đe dọa về kỹ thuật số trong bối cảnh mỗi ngày nước này ghi nhận tới gần 6.500 vụ tấn công mạng trên cả nước. 

Quân đội liên bang Đức lâu nay đã có nhiều chuyên gia về công nghệ thông tin, song lực lượng này hiện được bố trí tản mác ở nhiều đơn vị khác nhau. Bộ trưởng von der Leyen muốn "bịt lỗ hổng" này, theo đó lên kế hoạch xây dựng một binh chủng quân đội mạng với nhân lực gồm 13.500 binh sĩ và lực lượng dân sự.

Đây sẽ là lực lượng có quy mô nhỏ nhất trong tổng số 6 binh chủng hiện nay của quân đội liên bang, gồm cả lục quân, hải quân, không quân, hậu cần và quân y, trong đó hải quân là lực lượng mỏng thứ hai với tổng biên chế khoảng 16.000 lính. Binh chủng bảo vệ mạng sẽ không có quân phục riêng, song có vị thế và có một tham mưu trưởng đứng đầu tương tự như các binh chủng khác. 

Trong năm qua, hệ thống mạng của Quốc hội Đức đã bị tin tặc tấn công và gần đây nhất các chuyên gia mạng phát hiện có virus trong máy tính của nhà máy điện hạt nhân Gundremmingen thuộc bang Bayern (Bay-ơn). Theo các chuyên gia công nghệ, tấn công mạng có thể còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn, nếu tin tặc nhằm vào hệ thống cung cấp điện hay hệ thống máy tính của các nhà máy điện hạt nhân hoặc bệnh viện. 

Mạng Internet đã trở thành một "chiến trường số" và cho tới nay, nhiều nước đã có phản ứng về quân sự trước những mối đe dọa như vậy. Không chỉ Đức, Mỹ cũng đã xây dựng các lực lượng đặc nhiệm cho tình huống xảy ra chiến tranh mạng từ nhiều năm trước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.