1. >

Đức: Sản lượng công nghiệp tháng Sáu phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Số liệu vừa công bố cho thấy sản lượng công nghiệp của Đức đã phục hồi trong tháng 6/2016.

Đức: Sản lượng công nghiệp tháng Sáu phục hồi

Đức: Sản lượng công nghiệp tháng Sáu phục hồi. Ảnh: reuters

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng kết quả này không giúp nhiều cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý II năm nay.

Cơ quan Thống kê liên bang Đức (Destatis) cho biết sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng Sáu vừa qua đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.

Số liệu sơ bộ được điều chỉnh theo tình hình giá cả và thời vụ này đảo ngược với tháng Năm, khi sản lượng công nghiệp Đức sụt giảm 0,9% (theo số liệu mới điều chỉnh ngày 8/8 của Destatis).

Bộ Kinh tế Đức cho hay số liệu mới nhất kể trên là mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh kém tươi sáng của lĩnh vực sản xuất của Đức trong quý II năm nay, với sản lượng giảm 1%.

Trong khi đó, nhà phân tích Ralph Solveen từ ngân hàng Commerzbank cho rằng viễn cảnh lạc quan nhất là GDP của Đức tăng trưởng nhẹ, dựa trên các số liệu về hoạt động sản xuất và một vài chỉ số kinh tế quan trọng khác.

Tuy cuộc trưng cầu dân ý tại Vương quốc Anh ngày 23/6 mới tác động rất nhỏ tới Đức trong tháng Sáu, song nhà kinh tế Carsten Brzeski từ ngân hàng ING Diba cho rằng sự bất ổn liên quan tới khả năng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ ảnh hưởng tới kinh tế Đức trong các tháng tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.