1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dùng thau làm phao bơi, nam sinh chết đuối thương tâm

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 11/6, chính quyền xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước làm một người tử vong.

Dùng thau làm phao bơi, nam sinh chết đuối thương tâm

Nạn nhân là em Nguyễn Văn Quỳnh, sinh năm 2006, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng ngày 11/6, do thời tiết nắng nóng nên Nguyễn Văn Quỳnh cùng một số bạn ra sông Hoàng Mai tắm mát. Không biết bơi nên khi các bạn đã bơi qua bên kia sông thì Quỳnh đã dùng thau nước làm phao để bơi qua sông theo nhóm bạn. Khi đến giữa dòng sông, Quỳnh đã bị dòng nước xoáy nhấn chìm.

Nghe tiếng kêu cứu một số người dân trong xóm đã chạy ra cứu nhưng lúc này Quỳnh đã bị dòng nước lớn nhấn chìm và tử vong. Sau gần 30 phút tìm kiếm, người dân đã đưa được thi thể em lên bờ.

Ngay sau khi tìm thấy thi thể nạn nhân, chính quyền địa phương xã Quỳnh Vinh đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước. Hiện chính quyền địa phương cùng gia đình đang làm các thủ tục để mai táng em Nguyễn Văn Quỳnh.

Thầy giáo đang dạy bơi cho học sinh. Ảnh: Vĩnh Trọng/TTXVN

Trong thời gian vừa qua, tình trạng đuối nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra khá thường xuyên. Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đầu mùa nắng nóng đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 10 trẻ nhỏ bị đuối nước.

Trước thực trạng này, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các huyện, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc quản lý trẻ, không để trẻ tự ý ra tắm sông, suối, ao hồ; tổ chức các lớp dạy bơi, học kỹ thuật bơi và kỹ năng sơ cứu khi bị đuối nước./. 

>>> Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ nhỏ vào mùa hè

>>> Nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước hồ bơi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.