1. >

Được hỗ trợ khi tham gia “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015"

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đó, các doanh nghiệp như khối làng nghề và các doanh nghiệp khó khăn về tài chính sẽ được hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng và truyền thông; doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được miễn phí 50%.

Được hỗ trợ khi tham gia “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015"


Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại buổi Họp báo. Ảnh: Đỗ Thảo Nguyên/BNEWS

"Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khi tham gia Chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 - Tự hào hàng Việt Nam”", thông tin này được Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa chia sẻ tại buổi họp báo diễn ra chiều ngày 23/9.

Chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 - Tự hào hàng Việt Nam ” sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 27/9 đến hết ngày 4/10. Chương trình này được tổ chức theo Quyết định số 5903/QĐ-BCT ngày 12/6/2015 của Bộ Công Thương về việc chỉ định Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC) thực hiện chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc với tên Tự hào hàng Việt Nam”.

Mục tiêu của chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để người tiêu dùng nhận thức đúng chất lượng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam; góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam, xây dựng thương hiệu và nhận diện hàng Việt.

Chương trình cũng tạo chuyển biến về nhận thức trong nhân dân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế - xã hội, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc. Từ đó, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam ; nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về thương mại trên địa bàn toàn quốc, tạo sự chuyển biến trong công tác quản lý chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Chương trình cũng nhằm bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ người sản xuất kinh doanh hàng Việt Nam chân chính; ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp đã nỗ lực, không ngừng sáng tạo để tạo ra các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao vì người tiêu dùng Việt cũng như hướng đến người tiêu dùng toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, đây là chương trình duy nhất, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khi tham gia hội chợ. Theo đó, các doanh nghiệp như khối làng nghề và các doanh nghiệp khó khăn về tài chính sẽ được hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng và truyền thông; doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được miễn phí 50%.

Theo ông Vũ Hùng Sơn, Giám đốc VITIC, trong suốt thời gian tổ chức, chương trình sẽ diễn ra các hoạt động lớn đồng thời trên 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hoạt động hoạt náo - diễu hành diễn ra từ ngày 25/9 - 01/10 tại Hà Nội và TP.HCM, Hội chợ Triển lãm từ ngày 27/9 - 02/10, Hội nghị kết nối cung cầu, Hội thảo về những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam.
Lễ tổng kết chương trình sẽ diễn ra vào ngày 4/10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. /.

Thảo Nguyên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.