1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đường dây ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên lĩnh án

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 31/12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã kết thúc xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong đường dây mua bán ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên.

Đường dây ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên lĩnh án

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Đỗ Chí Dũng (sinh năm 1983, quận Ba Đình, Hà Nội) mức án tù chung thân, bị cáo Vũ Thị Nguyên (sinh năm 1983, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bị cáo Trần Văn Tâm (sinh năm 1976, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) cùng nhận mức án 20 năm tù giam.

Theo cáo trạng, trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Bình Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế, thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an), Trần Văn Tâm quen biết với Trần Hoàng Nam (Hà Nội).

Sau khi mãn hạn tù, Tâm gia nhập vào đường dây mua bán ma túy của Vũ Thị Nguyên (vợ Nam) và trở thành đầu mối cung cấp ma túy cho các con nghiện ở miền Trung.

Ngày 21/11/2014, Tâm được Nguyên giao vận chuyển gần 400 gram ma túy đá cùng 1 cây heroin từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh để Nguyên giao cho khách.

Đến đoạn Duy Xuyên (Quảng Nam), xe khách mà Tâm đi bị công an huyện Duy Xuyên yêu cầu dừng để kiểm tra. Khi thấy công an, Tâm sợ bị phát hiện nên bỏ chạy.

Công an huyện Duy Xuyên đã truy bắt Tâm, thu giữ tang vật và chuyển giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Được sự hỗ trợ của Bộ Công an, ngày 10/3/2015, PC47 đã bắt giữ Nguyên. Hơn một tháng sau, ngày 16/4/2015, tiếp tục bắt giữ Dũng, thu giữ hơn 5,2 kg ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Kết quả điều tra cho thấy, Tâm tham gia mua bán hơn 430 gram ma túy đá và 74 gram heroin trong thời gian làm cho Nguyên.

Đối với bị cáo Nguyên, từ giữa năm 2014 đến tháng 3/2015, Nguyên đã bán 74 gram heroin và gần 500 gram ma túy đá cho nhiều người.

Còn Đỗ Chí Dũng đã mua gần 10kg ma túy đá và 75 gram heroin từ Trung Quốc mang về bán cho các đầu mối ở Việt Nam. Dũng và Nguyên đều nghiện ma túy và nhiễm HIV./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.