1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đường dây ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên lĩnh án

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 31/12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã kết thúc xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong đường dây mua bán ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên.

Đường dây ma túy đá lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên lĩnh án

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Đỗ Chí Dũng (sinh năm 1983, quận Ba Đình, Hà Nội) mức án tù chung thân, bị cáo Vũ Thị Nguyên (sinh năm 1983, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và bị cáo Trần Văn Tâm (sinh năm 1976, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) cùng nhận mức án 20 năm tù giam.

Theo cáo trạng, trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Bình Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế, thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an), Trần Văn Tâm quen biết với Trần Hoàng Nam (Hà Nội).

Sau khi mãn hạn tù, Tâm gia nhập vào đường dây mua bán ma túy của Vũ Thị Nguyên (vợ Nam) và trở thành đầu mối cung cấp ma túy cho các con nghiện ở miền Trung.

Ngày 21/11/2014, Tâm được Nguyên giao vận chuyển gần 400 gram ma túy đá cùng 1 cây heroin từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh để Nguyên giao cho khách.

Đến đoạn Duy Xuyên (Quảng Nam), xe khách mà Tâm đi bị công an huyện Duy Xuyên yêu cầu dừng để kiểm tra. Khi thấy công an, Tâm sợ bị phát hiện nên bỏ chạy.

Công an huyện Duy Xuyên đã truy bắt Tâm, thu giữ tang vật và chuyển giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Được sự hỗ trợ của Bộ Công an, ngày 10/3/2015, PC47 đã bắt giữ Nguyên. Hơn một tháng sau, ngày 16/4/2015, tiếp tục bắt giữ Dũng, thu giữ hơn 5,2 kg ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Kết quả điều tra cho thấy, Tâm tham gia mua bán hơn 430 gram ma túy đá và 74 gram heroin trong thời gian làm cho Nguyên.

Đối với bị cáo Nguyên, từ giữa năm 2014 đến tháng 3/2015, Nguyên đã bán 74 gram heroin và gần 500 gram ma túy đá cho nhiều người.

Còn Đỗ Chí Dũng đã mua gần 10kg ma túy đá và 75 gram heroin từ Trung Quốc mang về bán cho các đầu mối ở Việt Nam. Dũng và Nguyên đều nghiện ma túy và nhiễm HIV./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.