1. >

Đường sắt cao tốc Thái Lan-Trung Quốc sẽ khởi công vào tháng 12/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Giao thông Thái Lan cho biết các hợp đồng dự án đường sắt cao tốc hợp tác với Trung Quốc sẽ được hoàn tất trong tháng 10 tới, sau đó dự án sẽ chính thức thi công vào tháng 12/2016.

Đường sắt cao tốc Thái Lan-Trung Quốc sẽ khởi công vào tháng 12/2016

Đường sắt cao tốc Thái Lan-Trung Quốc sẽ khởi công vào tháng 12/2016. Ảnh minh họa: scmp.com

Trong tháng 11/2016, việc đấu thầu sẽ được bắt đầu đối với các công ty tư nhân tham gia xây dựng 3,5 km đầu tiên của tuyến đường sắt Thái Lan – Trung Quốc kéo dài từ Bangkok đến phía Đông Bắc của tỉnh Nakhon Ratchasima.

Trước đó, theo dự kiến ban đầu, việc thi công bắt đầu từ tháng 6/2016, tuy nhiên, vì một số lý do chính trị và ngân sách thực hiện mà việc thi công phải dời sang tháng 9/2016 sau khi đấu thầu diễn ra vào tháng 8/2016.

Dự án đường sắt Thái – Trung sẽ bao gồm quãng đường 355 km từ tỉnh Nakhon Ratchasima tới tỉnh Nong Khai, giáp biên giới với Lào, và 246,5 km từ tỉnh Saraburi tới tỉnh Rayong. Trong tương tai, tuyến đường sắt cao tốc Thái – Trung sẽ có khả năng kết nối với tuyến đường sắt cao tốc Thái – Lào.

Phiên họp thứ 14 về dự án đường sắt cao tốc Thái – Trung đã diễn ra vào ngày 21/9 vừa qua. Hiện nay, Ủy ban công tác đã thông báo tới các nhà chức trách Trung Quốc việc phải hoàn thành phần thông tin liên quan đến kỹ thuật thiết kế và vật liệu xây dựng trước ngày 15/10/2016 để Nội các Thái Lan thông qua trong tháng tới.

Tổng chi phí xây dựng dự án đường sắt cao tốc dự kiến ở mức 179 tỷ bath (khoảng 5,18 tỷ USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua, Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép tại tỉnh Hưng Yên và vùng giáp ranh Hưng Yên - Hà Nội. Thế nhưng, tình trạng “cát tặc” vẫn hoạt động công khai giữa ban ngày khiến người dân vô cùng bức xúc.