1. >
Hàng hoáBất động sản

Đường sắt, hàng không, đường bộ đồng loạt tăng chuyến dịp 30/4

Facebook Share

BNEWS.VN Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các đơn vị vận tải đường sắt, ô tô và hàng không đều đồng loạt tăng chuyến phục vụ hành khách.

Đường sắt, hàng không, đường bộ đồng loạt tăng chuyến dịp 30/4

Người dân sẽ không phải chen lấn xô đẩy lên xe bởi các bến xe đều đã có kế hoạch tăng cường phương tiện trong dịp nghỉ 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Với vận tải ô tô, tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), cơ quan chức năng dự kiến lượng khách đông nhất sẽ tập trung vào ngày 29-30/4, có thể đạt 70.000 người, gần gấp đôi so với ngày thường và khách tập trung vào các tuyến đường cự ly ngắn.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, cho biết trong những ngày cao điểm, bến Mỹ Đình sẽ tăng cường 200-300 lượt xe mỗi ngày trên 10 tuyến trọng điểm: Hà Nội đi Thanh Hóa, Vinh, Quảng Ninh, Cao Bằng, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái… Bến xe cũng chuẩn bị lượng xe cơ động luôn sẵn sàng phục vụ hành khách khi có nhu cầu.

Ông Tuấn cho biết các đơn vị vận đã tải ký cam kết, theo đó, lái xe, phụ xe khi điều khiển phương tiện tuyệt đối không sử dụng rượu bia, chất kích thích; xe không được chở quá tải và thu quá giá vé mà đơn vị đăng ký.

Bến xe Mỹ Đình sẽ bố trí đủ xe cho hành khách đi lại dịp nghỉ lễ vì vậy hành khách tuyệt đối không lên xe đã đông khách. Đến thời điểm hiện tại,  giá vé xe khách tại bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát, không có bất kỳ doanh nghiệp vận tải nào tăng giá vé.

Riêng ngày 29/4, tuyến đường sắt Hà Nội sẽ có 16 đoàn tàu khởi hành, trung bình 20 phút/chuyến. Ảnh minh họa: TTXVN

Về đường sắt, tuyến Hà Nội - Vinh thêm 8 đoàn, Hà Nội - Đồng Hới thêm 4 đoàn, Hà Nội - Đà Nẵng thêm 2 đoàn. Riêng ngày 29/4, chiều từ Hà Nội tới các điểm du lịch như Đà Nẵng, Vinh, Quảng Bình đã “cháy” vé.

Vào tối 29/4, tuyến đường sắt Hà Nội sẽ có 16 đoàn tàu khởi hành, trung bình 20 phút/chuyến; chuyến muộn nhất trong ngày 29/4 là vào lúc nửa đêm (0h).

Các hãng hàng không nội địa cũng tăng mạnh tần suất

Từ 28/4 - 4/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) triển khai thêm 136 chuyến bay một chiều, tổng tải cung ứng trong những ngày này đạt khoảng 250.000 ghế, tăng gần 10% so thường lệ.

Các chuyến bay tập trung chủ yếu trên các tuyến Hà Nội đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Huế; TPHCM-Phú Quốc.

Hãng Vietjet Air tăng 140 chuyến bay so với lịch bay thường lệ, nâng tổng số chuyến bay khai thác mỗi ngày lên 246 chuyến, tăng 66% so với cùng kỳ 2015. Các đường bay tăng nhiều chuyến là TPHCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc; Hà Nội đi Đà Nẵng…

Mặc dù tăng tải khá mạnh nhưng vào ngày cao điểm chiều đi (ngày 29/4) và chiều về (ngày 2/5), nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air đã thông báo hết vé./.

Xem thêm>> Tăng toa phục vụ hành khách đi tàu dịp Lễ 30/4

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.