1. >

ECB: Diễn biến ở Trung Quốc có thể chỉ tác động “hạn chế”

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc và các động thái gần đây của Bắc Kinh có thể chỉ gây ra những tác động “hạn chế”. Do đó, vẫn còn quá sớm để ECB đưa ra động thái ứng phó.

ECB: Diễn biến ở Trung Quốc có thể chỉ tác động “hạn chế”

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Vitor Constancio ngày 25/8 nói tình trạng thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc và động thái của Bắc Kinh mới đây có thể chỉ gây ra những tác động “hạn chế”, do đó hiện thời hãy còn quá sớm để ECB đưa ra động thái ứng phó.

Ông Constancio cho rằng quy mô của thị trường chứng khoán Trung Quốc là không quá lớn và nhận định giờ hãy còn quá sớm để đánh giá tình hình hay hiểu một cách đầy đủ về những gì đã xảy ra. Ông nói thêm rằng những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc không ảnh hưởng đến tâm lý kinh doanh của các doanh nghiệp Đức.

Phát biểu của ông Vitor Constancio đưa ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) quyết định hạ lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế đang trì trệ và thị trường chứng khoán tuột dốc mạnh từng đã gây "huyên náo" trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, sau "ngày thứ Hai đen tối" 24/8, thị trường chứng khoán châu Á đã phần nào gượng dậy khi mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay (26/8) với sắc xanh bao phủ sàn chứng khoán Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

Chỉ số chứng khoán Trung Quốc phiên này cũng vẫn tiếp tục "đỏ sàn", song mức giảm đã "nhẹ" đi khá nhiều, trong lúc màu xanh là gam màu chính trên phần lớn các thị trường còn lại trong khu vực.

ML (Theo Reuters, AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.