1. >

EgyptAir sẽ bay hàng ngày tới Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir vừa thông báo sẽ triển khai chuyến bay hàng ngày tới thành phố Quảng Châu của Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 12/7.

EgyptAir sẽ bay hàng ngày tới Trung Quốc

EgyptAir sẽ bay hàng ngày tới Trung Quốc. Ảnh: dailystar.co.uk

Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir đang triển khai 5 chuyến/tuần hiện nay tới Quảng Châu (trung Quốc), nhằm khai thác thị trường đầy tiềm năng của quốc gia Đông Bắc Á này.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng EgyptAir, ông Safwat Mosallam cho biết kế hoạch tăng chuyến bay kể trên phản ánh tầm quan trọng của thị trường hàng không Trung Quốc, với lượng khách du lịch và doanh doanh nhân từ Trung Quốc tới Ai Cập ngày càng tăng nhanh.

EgyptAir sẽ nỗ lực cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu này của thị trường Trung Quốc. EgyptAir sẽ thực hiện chuyến bay hàng ngày tới Quảng Châu bằng máy bay Boeing B777-300ER, có sức chứa 340 hành khách.

Theo số liệu của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Ai Cập (GATP), lượng khách du lịch Trung Quốc đến Ai Cập đã tăng mạnh từ 65.000 lượt người năm 2014 lên 135.000 lượt năm 2015. GATP dự báo Ai Cập sẽ thu hút 200.000 lượt khách Trung Quốc trong năm 2016. Con số này sẽ sớm đạt nửa triệu lượt, một khi EgyptAir Cập tăng chuyến bay tới Trung Quốc.

Du lịch, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Ai Cập, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ rơi máy bay của Nga tại Bán đảo Sinai hồi cuối tháng 10/2015, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Một số nước như Anh và Nga đã dừng các chuyến bay tới "đất nước Kim tự tháp".

Chính phủ Ai Cập đã và đang triển khai các chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch ở 14 quốc gia châu Âu và Arập để vực dậy "ngành công nghiệp không khói", vốn là một trong những nguồn thu ngoại tệ chủ chốt và tạo hàng vạn việc làm ở nước này.

Năm 2010, trước thời điểm nổ ra chính biến "Mùa xuân Arập" 2011, ngành du lịch Ai Cập đã thu hút 14,7 triệu lượt khách quốc tế, mang về khoản doanh thu lên tới 12,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, hai cuộc chính biến (năm 2011 và 2013) chỉ trong vòng năm năm qua đã khiến lượng khách nước ngoài tới Ai Cập giảm mạnh theo từng năm, khiến doanh thu tụt xuống còn 6,2 tỷ USD năm 2015.

Quốc gia Bắc Phi này đặt mục tiêu đón 20 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2020, với doanh thu 20 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.