1. >

EU, Canada chính thức ký thỏa thuận tự do thương mại

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện Canada-Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là CETA, đã được ký kết chính thức tại thủ đô Brussels của Bỉ tối 30/10 (theo giờ Việt Nam).

EU, Canada chính thức ký thỏa thuận tự do thương mại

Hiệp định CETA chính thức được ký kết tại Brussels ngày 30/10. Ảnh: AP

Sau nhiều lần bị trì hoãn, Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện Canada-Liên minh châu Âu (EU) CETA, đã được ký kết sau khi quốc gia cuối cùng trong số 28 nước thành viên EU này thông qua hiệp định trên.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến Brussels để cùng các nhà lãnh đạo của EU ký kết văn kiện quan trọng này. Hiệp định CETA được cho là sẽ kết nối EU - một trong những thị tr ư ờng lớn nhất thế giới gồm hơ n 500 tri ệu dân với Canada - nền kinh tế lớn thứ 10 toàn cầu.

Đây là kết quả đạt được sau những diễn biến khá kịch tính. Chỉ trước đó vài ngày CETA, vốn đã trải qua 7 năm đàm phán và dự kiến được ký vào ngày 27/10, đã bị treo lại do vấp phải sự phản đối của vùng Wallonie nói tiếng Pháp của Bỉ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã phải hoãn chuyến công du để ký kết CETA vào ngày 27/10.

Tuy nhiên, cuối cùng, các chính trị gia Bỉ đã đạt được thỏa thuận phá vỡ sự bế tắc liên quan đến CETA, cho phép 28 nước thành viên EU thông qua toàn bộ các văn bản liên quan và sẵn sàng ký CETA./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.