1. >

EU đạt được thỏa thuận về xử lý nợ xấu của Italy

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/1, Liên minh châu Âu (EU) và Italy đã đạt được thỏa thuận về việc thiết lập một cơ chế bảo lãnh nhằm giúp các ngân hàng Italy bán các khoản nợ xấu.

EU đạt được thỏa thuận về xử lý nợ xấu của Italy

Bộ trưởng Tài chính Italy Pier Carlo Padoan. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Italy Pier Carlo Padoan đã đưa ra thông báo trên sau gần 5 giờ đàm phán với Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh Margrethe Vestager tại Brussels (Bỉ). 

Bà Vestager cũng hoan nghênh thỏa thuận mà EU đã đạt được với Italy về một cơ chế bảo lãnh giúp các ngân hàng nước này đối phó với nợ xấu, ước tính lên đến 200 tỷ euro (tương đương 210 tỷ USD). Chi tiết của thỏa thuận trên chưa được công bố, song bà Vestager cho rằng cơ chế bảo lãnh sẽ được thiết lập theo giá thị trường và do đó sẽ không được coi là viện trợ nhà nước. 

Italy và EU đã mất hơn 1 năm đàm phán nhằm tìm ra một giải pháp đối với nợ xấu của Italy. Với một nền kinh tế phải gánh khoản nợ cao đang vật lộn để thoát khỏi suy thoái sâu, Italy mong muốn đạt được giải pháp cứu hệ thống ngân hàng đang thiệt hại lớn do các khoản nợ xấu và phải hạn chế cho vay theo hộ gia đình và doanh nghiệp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.