1. >

EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga tới 23/6/2018

Facebook Share

BNEWS.VN Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm một năm liên quan tới việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga vào năm 2014.

EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga tới 23/6/2018

Trong một tuyên bố ngày 19/6, các Bộ trưởng Ngoại giao của EU cho biết khối này vẫn kiên định với chính sách không thừa nhận việc sáp nhập bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol vào Nga.

Theo đó, các biện pháp trừng phạt sẽ được gia hạn đến ngày 23/6/2018, và áp dụng đối với các doanh nghiệp và công dân EU. EU cấm nhập khẩu các sản phẩm từ Crimea và Sevastopol, đình chỉ mọi hoạt động đầu tư của châu Âu hay mua bán bất động sản, đồng thời ngăn không cho tàu thuyền dừng chân ở hai khu vực này.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu một số hàng hóa và công nghệ dùng trong vận tải, viễn thông hay năng lượng, đặc biệt là khai thác khoáng sản, dầu mỏ và khí đốt cũng bị cấm.

Về phía mình, người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng các lệnh trừng phạt này là không hợp pháp.

Phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt Nga kể từ tháng 7/2014 với các cáo buộc Nga đóng vai trò trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine (U-crai-na). Chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin luôn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan, đồng thời tuyên bố sẽ có những biện pháp đáp trả tương xứng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.